ebe.vn

Đăng ký
Eng

Thực đơn chi tiết cho bé 5 - 6 tháng ăn dặm kiểu Nhật

Thực đơn chi tiết cho bé 5 - 6 tháng ăn dặm kiểu Nhật

26/12

Mẹ cho bé ăn dặm kiểu Nhật có con từ 5 tháng tuổi cùng tham khảo thực đơn chi tiết như dưới đây nhé.

Lượng ăn

Số lượng bữa dặm: 1 bữa/ ngày cho bé 5 tháng, 2 bữa/ ngày cho bé 6 tháng

Lượng sữa: Tùy theo nhu cầu, ưu tiên hơn ăn dặm

Độ thô của cháo: Tỷ lệ 1 gạo/10 nước

Đạm: 5-10 gr (cá thịt trắng: ít béo như tara, đậu phụ 25 gr, trứng: dưới 2/3 lòng đỏ, trứng ở Nhật to hơn ở VN)

Cháo : 5 gr – 30 gr (gạo, mì, bánh mỳ)

Rau: 5-20 gr (cà rốt, bí đỏ, chân vịt, cà chua, kabu (giống su hào), bắp cải, súp lơ xanh, chuối, táo, quít)

Thực đơn chi tiết cho bé 5 - 6 tháng ăn dặm kiểu Nhật

Độ thô món ăn cho bé theo từng tháng tuổi. Ảnh: Internet

Mẹ có thể chế biến các món ăn cho bé theo hướng dẫn dưới đây

CÀ RỐT NGHIỀN

Nguyên liệu:

Cà rốt nghiền: 2 thìa cà phê
Cháo trắng: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Nghiền cháo, đổ vào bát.
Xong nghiền cà rốt, cho lên trên.

Khi ăn mẹ có thể xúc 1 thìa cháo trắng ăn trước, sau đó xúc 1 thìa cà rốt nghiền. Hoặc trộn chung 2 thứ và cho ăn cùng lúc.

Chú ý: Luộc cà rốt tươi để giữ được hương vị và vitamin tốt nhất.

Thực đơn chi tiết cho bé 5 - 6 tháng ăn dặm kiểu Nhật 2

Khi ăn mẹ có thể xúc 1 thìa cháo trắng ăn trước, sau đó xúc 1 thìa cà rốt nghiền. Ảnh: Internet

CHÁO BẮP/ CHÁO NGÔ NGỌT

Nguyên liệu:

Cháo trắng: 2 thìa cà phê,
Ngô/bắp nghiền: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Nấu cháo cùng với hạt ngô cho tới khi mềm, sau đó nghiền nhuyễn, bỏ bã.

Chú ý: Có thể ninh hạt ngô riêng, sau đó dùng máy xay cho nhanh. Nhớ lọc hết bã ngô.

SÚP BÁNH MỲ SỮA

Nguyên liệu:

Sữa: 1/2 cup (60ml);
Bánh mỳ gối: 1/4 lát

Cách làm:

Nếu là sữa bột thì cần pha theo đúng tỷ lệ để có được lượng trên.
Bánh mỳ bỏ phần riềm cứng, xé nhỏ và cho vào sữa.
Đun ở lửa nhỏ cho tới khi thấy súp sôi thì tắt bếp

Chú ý: Chỉ đun cho tới khi hỗn hợp sôi, sau đó đậy vung kín để bánh mỳ mềm bằng hơi là được.

Thực đơn chi tiết cho bé 5 - 6 tháng ăn dặm kiểu Nhật 3

Ảnh: Getty Images

CHÁO ĐẬU CÔ VE

Nguyên liệu:

Cháo trắng: 2 thìa cà phê
Đậu cô ve nghiền: 2 thìa cà phê

Cách làm: Đậu rửa sạch, trần qua cho bớt mùi nồng, sau đó luộc chín mềm, nghiền nhỏ.
Cho đậu nghiền vào giữa bát cháo trắng.

CHÁO RAU CHÂN VỊT

Nguyên liệu:

Cháo trắng: 2 thìa cà phê;
Rau chân vịt nghiền: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Rau chân vịt rửa sạch, chỉ lấy phần lá. Luộc cho tới khi chín mềm rồi nghiền nhỏ.
Sau đó trộn với cháo trắng.

Chú ý:

Các loại rau có lá rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

SÚP KHOAI TÂY SỮA

Nguyên liệu:

1/8 củ khoai tây,
1/2 cup sữa (60ml)

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ rồi luộc chín.
Sau đó cho tiếp khoai tây vào sữa đã pha thành dạng lỏng, đun ở lửa nhỏ cho tới khi mềm nhừ.
Cuối cùng là nghiền thành súp.

Chú ý:

Đây là món ăn dễ tiêu và thơm ngon cho tất cả các thành viên trong gia đình.

MỲ (Udon) NẤU NƯỚC RAU CỦ

Nguyên liệu:

20g mỳ,
1/2 cup nước súp rau củ (60ml),
Bột gạo (để tạo độ sánh) vừa đủ.

Cách làm:

Cho mỳ vào nước súp rau củ, sau đó đun ở lửa nhỏ cho mỳ chín mềm trong 5 phút.
Cho bột gạo vào, đun thêm trong 5 phút nữa là được.

Chú ý: Có thể mua mỳ làm sẵn thay vì tự làm.

SÚP SỮA BÍ ĐỎ

Nguyên liệu:

20g bí đỏ,
1/2 ly sữa (60ml)

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, đun chín tới trong 5 phút.
Sữa bột pha theo đúng tỷ lệ tới lượng yêu cầu, sau đó cho bí đỏ đã chín tới vào đun ở lửa nhỏ tới khi mềm nhừ.
Cuối cùng nghiền nhỏ hỗn hợp trên.

Chú ý: Bí đỏ màu sậm sẽ nhiều vitamin A hơn bí đỏ màu tươi.

Ăn dặm kiểu Nhật thất bại vì đâu?

Nguyên tắc cho bé ăn dặm

Tập cho bé 5 tháng tuổi ăn dặm kiểu Nhật

Thực đơn cho bé ăn dặm kiểu Nhật từ 6 tháng tuổi

Từ khoá:

#dinh dưỡng #trẻ em #tháng #ăn dặm #ăn dặm kiểu nhật #thực đơn chi tiết #thực đơn bé
Bình luậnChia sẻ

Trẻ sơ sinh

Sử dụng dầu ăn cho bé thế nào cho hiệu quả
Sau tiêm chủng cho bé, mẹ cần làm gì?
Vai trò chăm sóc bé của bố trong tháng thứ 11
Vì sao bé biếng ăn
8 hiểu sai về sữa cho bé sơ sinh

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?

Đăng ký

Hoặc bạn có thể