ebe.vn

Đăng ký
Eng

Bí quyết sinh con gái

Ông nào cũng ham con trai, có lẽ chỉ riêng ông xã nhà chị Hằng là ngược lại. Từ khi cưới nhau về, anh luôn bảo: “Vợ ơi, sinh cho anh một đứa con gái xinh giống em nhé!”. Anh khiến chị Hằng cứ tủm tỉm cười vì ý thích đáng yêu của mình. Tuy trêu chồng, nhưng chị cũng âm thầm tìm hiểu những bí kíp từ người thân, bạn bè và cả trên internet để sinh cho anh một công chúa

Chọn thức ăn để sinh con gái

Nếu muốn sinh con gái hai vợ chồng phải ăn thật nhiều cá và nhiều loại rau khác nhau như cải, súp lơ xanh, rau muống… Ăn các loại thức ăn ngọt nhiều hơn một chút như bánh kẹo, chocolate…

Dù sinh con trai hay con gái thì việc đảm bảo cho con an toàn, khỏe mạnh vẫn là trên hết

Dù sinh con trai hay con gái thì việc đảm bảo cho con an toàn, khỏe mạnh vẫn là trên hết.
Ảnh: Getty Images

Lựa chọn thời điểm

Trứng thì chỉ có một loại X, còn tinh trùng thì có X và Y. Do đó việc có con trai hay gái phụ thuộc vào người chồng. Nếu sau khi thụ thai là XX thì ra con gái, và XY thì ra con trai. Khi người chồng phóng tinh, thì sẽ phóng cả 2 loại X và Y. Nhưng Y sẽ bơi nhanh hơn tinh trùng X và sẽ có khả năng đến gặp trứng sớm hơn. Nhưng thời gian sống của Y trong tử cung sẽ ngắn hơn rất nhiều so với X.

Do đó, nếu bạn muốn mang bầu con gái, hãy có gắng đừng làm chuyện ấy trong ngày rụng trứng. Vì tinh trùng X có thể sống lâu hơn, do đó bạn nên quan hệ tình dục trước ngày trứng rụng 5-7 ngày. Nếu gặp khó khăn trong việc xác định ngày quan hệ thích hợp, bạn nên làm ‘chuyện ấy’ khi có dấu hiệu xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung và cố gắng không ‘yêu’ trong 2 ngày chất nhầy nhiều nhất.

Nếu không thể xác định đúng ngày rụng trứng bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra trứng rụng. Dụng cụ này có bán rất nhiều tại các cửa hàng dược phẩm. Bộ dụng cụ này không có tác dụng trực tiếp giúp sinh con gái hay con trai, nhưng nó sẽ báo hiệu cho bạn sắp đến ngày rụng trứng, từ đó bạn xác định được thời điểm quan hệ tình dục cho hợp lý.

Chọn tư thế yêu

Bên cạnh việc chọn ngày quan hệ trước thời điểm rụng trứng 3-5 ngày bạn cần chú ý đến tư thế yêu. Thông thường, tinh trùng có thể sống đến 5 ngày nên bạn cần đặc biệt chú ý theo dõi kỹ thời điểm rụng trứng. Bên cạnh đó, lời khuyên cho các mẹ muốn sinh con gái là không nên ‘yêu’ sâu. Vì đặc điểm tinh trùng Y thường nhanh hơn nhưng lại sống yếu hơn tinh trùng X nên việc quan hệ nông sẽ có lợi cho tinh trùng X. Dù vậy, bạn cũng phải chú ý quan hệ thế nào để tinh trùng đủ tồn tại trong âm đạo đấy nhé!

Tuy nhiên những kinh nghiệm trên đây chỉ mang tính tham khảo và không đảm bảo tính chính xác. Dù vậy việc sinh con trai hay con gái thì việc đảm bảo cho con an toàn, khỏe mạnh vẫn là trên hết. Vì thế các bậc cha mẹ không nên đặt nặng vấn đề sinh con trai hay gái mà nên giữ tinh thần thoải mái để chào đón thành viên mới trong gia đình.

Từ khoá:

#mang thai #chuẩn bị #bí quyết #sinh con gái #chuẩn bị mang thai
Bình luậnChia sẻ

Chuẩn bị mang thai

Để con sớm có em
5 thực phẩm "ông bố tương lai" nên tránh
10 bí kíp để tránh vô sinh nam
8 lý do để mẹ chọn sinh thường

Xem thêm

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?

Đăng ký

Hoặc bạn có thể