ebe.vn

Đăng ký
Eng

Dành cho mẹ

 • Bảo vệ vùng kín khi mang thai

  Pate · hôm qua
  Cơ thể phụ nữ khi mang thai ngoài những nhạy cảm về mặt tâm lý thì còn có sự thay đổi hormone khiến cơ thể chúng ta – đặc biệt là vùng kín dễ gặp phải “vấn đề”. Khi progesterone tăng cao làm cho môi trường acid ở vùng âm đạo thay đổi, rất nhiều mẹ bầu gặp trường hợp vùng kín luôn ẩm ướt khó chịu.
 • Hướng dẫn cách thở và rặn khi chuyển dạ

  Pate · 2 ngày trước
  Chuyển dạ là quá trình đánh dấu sự kết thúc của thai kỳ sau 38 – 40 tuần mang thai. Nói chuyển dạ là quá trình vì thời gian thường kéo dài từ 6 – 12 giờ và thậm chí 12 – 24 giờ với người sinh lần đầu.
 • Những cấm kỵ khi bà bầu ăn trái cây

  Pate · 4 ngày trước
  Khi bạn mang thai, việc ăn uống không cần quá nghiêm ngặt tuy nhiên mẹ bầu vẫn cần chú ý để tránh gặp phải rắc rối không mong muốn. Ngay cả việc ăn hoa quả trái cây trong thai kỳ cũng có những nguyên tắc riêng mà chúng ta nên lưu ý.
 • Vì sao bà bầu nghén lại thèm chua?

  Elly Lê · một tuần trước
  Hầu hết bà bầu đều có thời gian nghén, và thường thèm vị chua rất nhiều, và thậm chí xảy ra với những bầu ngày trước “ghét chua”. Vì sao lại như vậy? Đa phần xuất phát từ nhu cầu cơ thể của chính bà bầu.
 • Chia sẻ kinh nghiệm khi đi sinh

  Bánh Mì · một tuần trước
  Bạn đã bước vào những tháng cuối của thai kỳ và đang rất hồi hộp mong chờ ngày đón thiên thần nhỏ. Chắc hẳn với những mẹ mang thai lần đầu, việc đi sinh vẫn còn rất “mới mẻ” và nhiều lo lắng. Mình xin chia sẻ những kinh nghiệm khi đi sinh mà mình đã trải qua, mong rằng sẽ giúp những người mẹ tương lai chuẩn bị tốt hơn cho cuộc vượt cạn sắp tới của mình và vơi bớt những lo lắng cho ngày trọng đại này.
 • Phòng bệnh cho bà bầu mùa đông

  Mẹ Giun · một tuần trước
  Khi thời tiết chuyển sang lạnh hơn thì việc mang thai vào mùa đông càng cần quan tâm và chăm sóc đặc biệt hơn so với các mùa còn lại. Thời tiết lạnh khó chịu có thể gây ra những bất lợi cho mẹ bầu như suy yếu hệ thống miễn dịch, thiếu vitamin hay việc đi lại nguy hiểm hơn.
 • 6 món không nên ăn nhiều khi mang thai

  Pate · một tuần trước
  Trong thời kỳ mang thai, với mong muốn cho thai nhi khỏe mạnh các mẹ thường bổ sung nhiều thực phẩm đa dạng. Điều này rất tốt. Tuy vậy, cũng cần phải chú ý đôi chút mẹ nhé, bởi có những món tưởng rằng bổ nhưng khi ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mẹ và bé đâu.
 • 9 bí quyết chống tuột ký khi bị nghén

  Jambon · 2 tuần trước
  Ốm nghén là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ, đặc biệt 3 tháng đầu và nó ảnh hưởng đến khoảng 80% những bà bầu. Ốm nghén có nhiều mức độ khác nhau, có mẹ chỉ cảm thấy mệt mỏi, nôn ói 1-2 lần trong ngày nhưng cũng có những mẹ nôn ói cả ngày, không thể ăn uống được gì dẫn đến giảm cân trầm trọng và rất lo lắng.
 • 5 tư thế ngồi bị cấm của bà bầu

  Mẹ Giun · 2 tuần trước
  Khi mang thai, việc đi đứng nằm ngồi của bà bầu cần phải chú ý nhiều hơn. Có những tư thế ngồi bà bầu cần nên tránh bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ lẫn bé đấy.
 • Hậu quả khi mẹ bầu thừa canxi

  Mẹ Giun · 3 tuần trước
  Với suy nghĩ canxi rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé nên không ít mẹ bầu đã quá lạm dụng việc bổ sung khoáng chất này. Tuy nhiên việc nạp quá nhiều canxi làm giảm sự hấp thu các dưỡng chất khác. Đồng thời khiến cho các triệu chứng mang thai bình thường trở nên tệ hơn và ảnh hưởng lâu dài trên cơ thể mẹ và bé.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?

Đăng ký

Hoặc bạn có thể