ebe.vn

Đăng ký
Eng

Dành cho mẹ

 • Dinh dưỡng thế nào là hợp lý ở 3 tháng thai đầu?

  22 giờ trước
  Với những mẹ lần đầu mang thai, điều quan tâm lo lắng thường trực sau khi phát hiện ra que 2 vạch là ăn uống thế nào để cung cấp dưỡng chất đầy đủ để bé được thông minh khỏe mạnh. Chọn lựa cho bà bầu một chế độ dinh dưỡng thế nào là hợp lý không phải dễ. Các mẹ tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.
 • Làm cách nào kiểm soát cân nặng trong thai kỳ

  2 ngày trước
  Lẽ dĩ nhiên khi biết mình có thai, hầu hết các mẹ đều mong muốn một thai kỳ suôn sẻ, em bé sinh ra khỏe mạnh và thông minh. Và chính vì lẽ đó, mẹ nên kiểm soát cẩn thận cân nặng của mình trong thai kỳ, bởi mẹ không thể để mình quá gầy hay lên cân quá nhiều.
 • Còn 4 tuần nữa mẹ bầu làm gì?

  3 ngày trước
  Khi thai kỳ bước vào tháng thứ 9, đa phần các mẹ đều mang một tâm trạng rất khó tả. Xen lẫn giữa háo hức mong chờ nhìn thấy con còn có sự tiếc nuối, không nỡ xa lìa bụng bầu đã mang theo suốt hơn nửa năm qua. Dù sao đi nữa, được đón con chào đời là một niềm vui bất tận rồi, các mẹ hãy vui vẻ tận hưởng với những việc dưới đây đi nhé.
 • Vì sao mẹ bầu nghén kéo dài?

  4 ngày trước
  Có rất nhiều mẹ bầu than phiền rằng mình cứ bị nôn ói kéo dài, dù đã qua giai đoạn thứ 2 thậm chí thứ 3. Một số mẹ còn trong tình trạng nghén đến lúc lên giường sinh. Liệu chỉ đơn giản do thai hành?
 • 5 loại hạt vỏ cứng cho mẹ con đều khỏe

  6 ngày trước
  Trong giai đoạn mang thai điều mong muốn nhất của mẹ bầu là cả hai đều khỏe mạnh và bé sinh ra được thông minh. Và vì thế, mẹ nên sử dụng những loại hạt có vỏ cứng dưới đây để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời thúc đẩy sự phát triển các tế bào não của bé nhé.
 • Viêm nhiễm nấm khi mang thai

  một tuần trước
  Mang thai là thời điểm sức khỏe của mẹ rất nhạy cảm và có sự ảnh hưởng lớn đến bé trong bụng. Đặc biệt, khi mang thai mẹ rất dễ nhiễm nấm âm đạo. Nếu không kịp thời chữa trị sẽ dẫn đến tình trạng sinh non, thậm chí làm thai nhi tử vong nữa.
 • Phù chân khi mang thai - dấu hiệu tiền sản giật

  một tuần trước
  Có rất nhiều mẹ mang thai ở những tháng cuối chân phù rất to, và xem đó là hiện tượng bình thường. Nhưng thực tế, phù chân cũng là một bệnh lý, là dấu hiệu của tiền sản giật. Nếu không được điều trị sớm, mẹ và thai nhi có thể gặp nguy hiểm.
 • Mỗi ngày mẹ bầu ăn bao nhiêu là đủ?

  một tuần trước
  Làm mẹ thì ai cũng mong muốn con mình luôn khỏe mạnh, thông minh và hoàn hảo nhất có thể. Thế nhưng ít người biết, bé muốn khỏe mạnh cần được nuôi dưỡng từ “gốc”, là giai đoạn còn trong bào thai. Vì thế, việc mẹ dung nạp dinh dưỡng hàng ngày vào cơ thể trong thai kỳ rất quan trọng.
 • 8 điều cần chuẩn bị khi sắp sinh con

  một tuần trước
  Thiên thần nhỏ nhà bạn sắp chào đời, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều việc phải làm. 9 tháng 10 ngày mang thai xem ra vẫn còn khá son rỗi so với khoảng thời gian sắp tới. Cùng tham khảo những điều cần chuẩn bị trước khi sinh bé để có một tâm lý vững vàng bạn nhé.
 • Những bất thường có thể gặp trước lúc sinh

  một tuần trước
  Khi gần đến ngày dự sinh, bất kể những tình huống bất ngờ nào xuất hiện đều khiến mẹ bầu lo lắng. Chính vì thế mẹ cần nắm rõ những điều này để có thể kịp thời xử lý những tình huống đó.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?

Đăng ký

Hoặc bạn có thể